Tin Tức

CƠM SẤY MỰC THƠM NGẤT NGÂY, ĂN VẶT MÊ SAY

CƠM SẤY MỰC THƠM NGẤT NGÂY, ĂN VẶT MÊ SAY

Cơm sấy mực" là món ăn vặt ngon miệng nhiều người yêu thích, làm từ mực và cơm. Cơm được đem ra phơi khô, sau đó trộn đều với mực và gia vị tạo nên hương vị đặc trưng. Món ăn này có vị giòn, thơm và rất hấp dẫn, thường được ăn như một món bổ dưỡng, thú vị.
Cơm sấy mực là món ăn yêu thích, được làm từ gạo nếp trộn đều với mực tươi, tỏi, hành và các gia vị. Sau đó, hỗn hợp này được sấy khô và cắt thành từng miếng nhỏ, có hương vị đậm đà, thơm ngon.
Cơm sấy mực có thể được ăn kèm với nhiều món khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi người, một số lựa chọn phổ biến bao gồm xà lách, rau thơm, cà pháo, dưa chuột… tăng thêm hương vị cho bữa ăn. Món ăn này rất thích hợp cho những người muốn ăn vặt hoặc khi đi du lịch, leo núi, dã ngoại vì có thể mang theo trong balo một cách dễ dàng.


Để tự làm cơm sấy mực tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 2 cốc cơm trắng
- 1-2 miếng mực khô
- Hành tím hoặc hành lá
- Tiêu, muối, đường, dầu ăn
Các bước thực hiện:
1. Rửa sạch mực khô và ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút để mềm.
2. Sau đó, thái mực thành các lát mỏng và nhỏ.
3. Bắc nồi lên trên bếp, đổ 1-2 muỗng canh dầu ăn vào và đợi nóng. Sau đó, cho hành tím hoặc hành lá vào phi cho thơm.
4. Thêm mực đã thái vào nồi, trộn đều với hành cho chín mực.
5. Cho cơm vào nồi, trộn đều với mực. Tiếp tục cho thêm một ít muối, đường và tiêu để gia vị cân đối.
6. Trải cơm ra khay rỗng hoặc giấy bếp để tránh dính.
7. Bật lò nướng hoặc máy sấy thực phẩm lên và sấy cơm ở nhiệt độ khoảng 70-80 độ trong khoảng 3-4 giờ.
8. Khi cơm đã khô, bạn có thể cho thêm một ít rau thơm như húng, rau mùi hoặc ngò vào trộn đều cho thơm.
Chúc bạn thành công với món cơm sấy mực!

www.nhatquynhfood.vn
 

Đang xem: CƠM SẤY MỰC THƠM NGẤT NGÂY, ĂN VẶT MÊ SAY

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng